CÂU KỶ TỬ
Công dụng của trà kỷ tử nguyên chất
- Tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư : Được đưa vào cơ thể, Vitamin trong câu kỷ tử đảm đương trọng trách tăng cường hiệu quả vắc xin cúm. Nhờ vậy ngăn chặn con đường tấn công của virus.
- Câu kỷ tử làm đẹp da: Hắc sắc tố làm tổn hại đến làn da đều sẽ bị đẩy lùi khi có sự hiện diện từ tác dụng của kỷ tử. Thành phần giàu vitamin C, axit amin và beta-carotene mang đến làn da trắng hồng, mịn màng không tỳ vết.
- Câu kỷ tử giúp giảm cân: Kỷ tử giàu chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng calo thấp nên những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân đều không nên bỏ qua trong thực đơn. Cùng với đó là hàm lượng chất xơ dồi dào, bảo vệ hoàn hảo cho vòng eo trước sự tấn công của mỡ thừa.
- Tăng cường thị lực: Zeaxathin trong quả kỷ tử là chất chống oxy hóa đặc biệt, rất tốt cho mắt, trở thành giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng ở người già một cách tự nhiên.
- Cải thiện khả năng tình dục: Trong các bài thuốc cải thiện sinh lý, kỷ tử đã chứng minh được nhiệm vụ của mình, bằng việc gia tăng nồng độ testosterone, thúc đẩy số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng, kéo dài thời gian cương cứng.
- Thải độc gan: Dân gian cho rằng, câu kỷ tử có lợi cho thận, gan, hỗ trợ chức năng phục hồi sức mạnh cơ thể. Nhất là việc đào thải độc tố, làm sạch gan.
- Điều chỉnh huyết áp: Người ta tìm thấy kỷ tử có chứa hợp chất polysacarit, đặc tính chống tăng huyết áp nên giúp ngăn ngừa bệnh lý xấu có liên quan.
- Chống trầm cảm: Loại quả mọng giàu vitamin từ xa xưa đã được Y học cổ truyền đất nước Trung Quốc sử dụng trong các bài thuốc chống trầm cảm, giải quyết vấn đề cảm xúc hay rối loạn lo âu.
- Hỗ trợ giảm đau: Nhờ đặc tính chống viêm, kỷ tử có thể giúp đẩy lùi các cơn đau khớp cho người dùng.
Cách dùng trà kỷ tử
- Mặc dù kỷ tử có tác dụng chữa trị bệnh và bổ dưỡng rất tốt nhưng bất cứ sản phẩm bổ dưỡng nào cũng không nên dùng quá lượng, kỷ tử cũng như vậy. Thông thường, người mạnh khỏe mỗi ngày ăn 20g là thích hợp, nếu muốn đạt được hiệu quả trị liệu, mỗi ngày tốt nhất ăn khoảng 30g.
- Cụ thể: 10g: sáng mắt, 15g: bổ thận, 30g: giảm béo.
- Cách pha trà kỷ tử với hoa cúc: Với mục đích nâng cao thêm các tác dụng của trà kỷ tử, trong hướng dẫn này sẽ dùng thêm vị thuốc khác đó là bông cúc. Chuẩn bị nguyên liệu: Bông cúc 30 gram + Hạt kỷ tử 15 gram + Đường phèn.
Cách pha trà:
- Chuẩn bị 1 nồi nước, cho nửa lít nước lạnh vào trong nồi, đun sôi lên.
- Cho vào nồi nước nóng các nguyên liệu gồm có hạt kỷ tử, bông cúc, đợi sôi lên trong thời gian 5-7 phút.
- Sau khi nấu xong, dùng rây lọc hết bã của kỷ tử, bông cúc thu được nước. Nếu bạn thích uống chung với nguyên liệu trên đều được, tùy ý thích của mọi người.
- Cho ra ly riêng và lúc này cho thêm một ít đường phèn vào khuấy đều, bạn uống ngọt hay nhạt thì cho lượng đường vào tùy ý.
- Nếu ai thích uống lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, giữ trong đó khoảng 30 phút.
- Ngâm rượu độc vị kỷ tử
- Kỷ tử: ………… 600g
- Rượu trắng: …. 2 lít
- Ngâm trong hai tuần trở lên. Ngày dùng 2-3 chén trong mỗi bữa ăn sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể