Xạ Đen
Công dụng chữa bệnh của xạ đen
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Ung thư:Xạ đen có chứa hợp chất Flavanoid giúp chống lại sự oxi hóa, ức chế sự phát triển của các gốc tự do, sự lão hóa tế bào. Hoạt chất này góp phần không nhỏ trong quá trình ức chế các tế bào khổng lồ, các tế bào lạ xuất hiện trong cơ thể, hạn chế sự lan rộng của Ung thư.
- Hỗ trợ và điều trị các khối U bướu: Hoạt chất Quinnon kết hợp với Flavanoid hóa lỏng tế bào, ngăn chặn sự phát triển của các khối u, kể cả u bướu ác tính. Đặc biệt, cây xạ đen cũng giúp các khối u lành tính, u xơ u nang tiêu giảm đi trong quá trình sử dụng.
- Ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao: Sử dụng xạ đen hàng ngày mang lại huyết áp ổn định cho mọi người. Đặc biệt đối với những người huyết áp cao, xạ đen hỗ trợ rất tốt. Tuy nhiên, những người huyết áp thấp không vì thế mà không sử dụng được xạ đen. Để ổn định huyết áp của những người huyết áp thấp, bổ sung vài lát gừng vào xạ đen, bạn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường.
- Hỗ trợ và điều trị các bệnh lý về gan:Các hoạt chất có trong xạ đen còn giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, men gan cao theo cơ chế giải độc gan và kháng viêm, chống lại các bệnh thứ phát. Gan nhiễm mỡ hoặc máu nhiễm mỡ cũng không có cơ hội phát triển khi cơ thể đã được bổ sung đề kháng bằng cách sử dụng xạ đen hàng ngày.
- Hỗ trợ Điều trị mất ngủ, giải tỏa căng thẳng thần kinh: Xạ đen tốt cho những người thường xuyên mất ngủ, suy nhược cơ thể hoặc thiếu máu. Ngoài ra, xạ đen cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị chứng hoa mắt chóng mặt.
Hướng dẫn sử dụng xạ đen hiệu quả
Cây xạ đen là một loại thảo dược không có độc tính nên hoàn toàn có thể sử dụng như nước trà hàng ngày. Bạn có thể dùng theo cách thuốc sắc hoặc trà hãm. Sử dụng khoảng 50 gram xạ đen khô với 1.5 lít nước.
Ngoài ra xạ đen cũng có thể sử dụng theo kiểu cô đặc, dùng 20 – 40 gram cho 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cho tới khi còn 500 ml nước, tạo thành dạng siro dùng 2 lần một ngày.
Xạ đen dùng tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi ăn 30 phút.
Cách pha trà:
- Bước 1: Dùng một nhúm xạ đen (10g) khô cho 150 ml nước
- Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.
- Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Cách nấu trà:
- Nếu như bạn không có thói quen nhâm nhi ly trà vào mỗi sáng thì cũng có thể sử dụng xạ đen để nấu nước uống thay nước hàng ngày.
- Mỗi ngày lấy khoảng 50g xạ đen phơi khô đem nấu với 1.5 lít nước uống.